Bệnh viện ĐK Quang Bình logo

GIẢM MUỐI TRONG KHẨU PHẦN ĂN ĐỂ GIẢM CÁC BỆNH LÝ HUYẾT ÁP VÀ TIM MẠCH

25.08.2020 , theo Bệnh viện ĐK Quang Bình


Trên thế giới, đa số những người tử vong do bệnh dịch Covid-19 đều có bệnh nền như tăng huyết áp, bệnh tim mạch hoặc các bệnh mạn tính khác. Giảm muối, kiểm tra huyết áp thường xuyên là nội dung mà ngành Y tế đang đẩy mạnh khuyến cáo đến người dân.

Tăng huyết áp là nguy cơ hàng đầu gây ra biến cố và tử vong do các bệnh tim mạch. Việt Nam hiện có khoảng 12 triệu người bị tăng huyết áp, tức là cứ 5 người trưởng thành thì có 1 người mắc.

Tăng huyết áp là nguyên nhân chủ yếu gây tai biến mạch máu não, nhồi máu cơ tim, suy tim, suy thận làm cho hàng trăm ngàn người bị liệt, tàn phế hoặc mất sức lao động .

Bộ Y tế cho biết, trong 12 triệu người mắc tăng huyết áp ở cộng đồng thì có tới gần 60% chưa được phát hiện và hơn 80% chưa được quản lý điều trị theo quy định.

Vì vậy, người dân cần chủ động phát hiện sớm tăng huyết áp và phòng, chống các bệnh tim mạch.

Cắt giảm muối trong khẩu phần ăn hàng ngày là 1 trong những biện pháp để giảm bệnh lý huyết áp, tim mạch . Ngoài ra,


Các bài đã đăng

Xem thêm

Giờ làm việc

Thứ 2 - thứ 6

Sáng: 07h00 - 11h30

Chiều: 13h30 - 17h30

Hướng dẫn khám chữa bệnh Đăng ký KCB
Website đơn vị trực thuộc
Thăm dò ý kiến

Bạn thấy website giao diện mới thế nào?

Xem kết quả

Tra cứu thông tin thuốc

BỘ MÃ ICD10